Chia sẻ kinh nghiệm bán hoa tết, cách bán hoa tươi ngày tết sinh lời

(Nhasachvinhempich.com) - Kinh doanh hoa tươi, bán hoa tươi ngày tết là ngành nghề hứng chịu rủi ro khá nhiều. Vì vậy, ngoài bài toán về nguồn hàng thì bạn cũng cần có kinh nghiệm bán hoa tết, phải có phương pháp sáng tạo và những “mánh khóe” trong nghề, nếu thực sự muốn tồn tại và quan trọng không bị lỗ vốn khi kinh doanh. Sau đây là bài viết chia sẻ từ Blog.bizweb.

>>Làm giàu nhanh 2017: 10 ý tưởng kinh doanh gần trường học hái ra tiền!
>>Giao văn phòng phẩm kèm hóa đơn GTGT đầy đủ TP.HCM, BÌNH DƯƠNG
>>CÔNG TY TNHH VĂN PHÒNG PHẨM VINHEMPICH: NHANH CHÓNG NHẤT, TIỆN LỢI NHẤT, GIÁ RẺ NHẤT
>>VĂN PHÒNG PHẨM GIÁ RẺ NHẤT BÌNH DƯƠNG

kinh nghiệm bán hoa tết

Nhiều người hay tưởng bở rằng, kinh doanh hoa tươi là nghề hot hái ra tiền, nhưng thực chất có trải nghề mới biết, nó không dễ ăn như nhiều người tưởng tượng. Ngoài sự vất vả, để kiếm được lời người bán cũng phải có niềm đam mê, có đôi bàn tay tài hoa, sở hữu bộ óc sáng tạo. Vì sao lại vậy? Hãy cùng Bizweb đi tìm lời giải cho câu hỏi này. Chỉ có như vậy, bạn thực sự mới hiểu đúng giá trị của kinh doanh. Bản thân mỗi người sẽ hiểu ra kinh doanh hoa tươi có thực sự phù hợp với mình? Nếu có sẽ cần những kinh nghiệm bán hoa tết như thế nào để tạo ra lợi nhuận?

Địa điểm bán hoa và cách bán hoa tươi ngày tết

Địa điểm bán hoa sẽ chi phối rất nhiều đến khả năng thành công của bạn. Nếu chỉ có một số vốn nhỏ, hay chỉ là kinh doanh thời vụ, đừng bận tâm quá nhiều đến chuyện thuê một mặt bằng đẹp, điều đó chỉ làm tăng thêm chi phí đầu vào, vô hình chúng tạo thêm áp lực kinh doanh cho bạn.

kinh nghiệm bán hoa tết

Khi xã hội càng phát triển, công nghệ mà họ sử dụng sẽ ngày càng cao hơn. Hầu ngày nay mỗi người đều có xu hướng duyệt web và tìm kiếm những thông tin có ích cho mình. Vì vậy, hãy biết tận dụng sức mạnh của internet, sức mạnh của mạng xã hội để quảng bá sản phẩm của bạn. Đây có thể là một thế mạnh bán hàng cho những người thường xuyên được tiếp xúc với internet, nhất là sinh viên và giới văn phòng.

kinh nghiệm bán hoa tết

Ngoài ra, có thể thông qua các mối quan hệ bạn bè, đồng nghiệp để chào hàng và bán trực tiếp cho những người có nhu cầu. Có thể kết hợp bán hàng tại các địa điểm “free” những đoạn đường có nhiều người qua lại, nhưng chú ý đến các chú dân phòng, đội quản lý thị trường để tránh bị thu oan. Nếu có thời gian có thể áp dụng thêm các phương thức tiếp thị truyền thống như tờ rơi để tiếp cận được với mội đối tượng khách hàng.

Nên bán hoa gì dịp tết?

Việc lựa chọn nguồn hàng sẽ phục thuộc vào nhu cầu của thị trường, mức sống của người dân trong khu vực bạn bán hoa. Nếu bạn mang hoa ly về vùng dân cư thu nhập thấp để bán thì sẽ chẳng ai mua, nếu muốn bán được chắc chắn phải hạ giá, mà nếu hạ giá bán bạn thực sự có thể mang về lợi nhuận?

kinh nghiệm bán hoa tết

Tiếp nữa, cần biết đa dạng hóa nguồn hàng để bán. Bán hoa tươi không có nghĩa chỉ bán những bông hoa thật được cắt từ trên cây xuống, mà chúng có thể là những lãng hoa giả, hoa trong chậu, thậm chí các loại bonsai, cây cảnh…

Kinh nghiệm bán hoa tết, cách bán hoa tươi ngày tết sinh lời

Nếu chỉ tính toán lãi suất dựa trên giá bán ra – giá nhập, bạn sẽ chẳng lời được bao nhiêu, bởi nó còn liên quan đến các phụ phí khác như chi phí vận chuyển, và nhiều rủi ro trong kinh doanh như hoa tồn, hoa hỏng… Một bó hoa có 60 bông, nhưng không phải có thể  bán được cả 60 bông để kiếm lời, mà trong số đó còn có các bông bị hỏng, héo. Vì vậy, để thực sự tạo ra được giá trị lợi nhuận, người bán cần biết phát huy đôi tay tài hoa và bộ óc sáng tạo của mình để tăng thêm tính nghệ thuật và giá trị cho sản phẩm của mình.

kinh nghiệm bán hoa tết

Nói không phải chua ngoa, với dăm ba bông cúc nếu là một người không có kinh nghiệm và óc sáng tạo có khi chỉ bán được khoảng 10 nghìn đồng là cùng. Nhưng nếu một người có đôi bàn tay khéo léo, họ sẽ sáng tạo ra những giá trị cộng thêm cho sản phẩm và tăng giá bán lên đến cả vài chục nghìn. Chỉ cần thêm một bát nước, vài ba cây lá đi kèm, giá trị mặt hàng sẽ có sự khác biệt rõ rệt. Bởi vậy mới nói muốn bán hoa sinh lời cao, thì đôi bàn tay khéo léo và bộ óc sáng tạo là không thể thiếu được.

Hơn nữa, nếu khả năng sáng tạo của bạn là tuyệt vời, có thể mở  thêm dịch vụ trang trí hoa tươi ngày tết theo  nhu cầu, chăm sóc bonsai… Dùng chất xám của mình để kiếm lời mà không cần bỏ vốn.

Kinh nghiệm bán hoa tươi ngày tết và kỹ thuật cắm hoa

Có thể nói cắm hoa không khó và ai cũng có thể làm được. Tuy nhiên, để cắm hoa đẹp và nghệ thuật lại là cả một vấn đề mà người bán cần phải học hỏi. Nếu muốn phát triển sự nghiệp về lâu dài, bạn nên tham gia một khóa học cắm hoa khoảng 3 tháng là có thể cắm được hầu hết các mẫu theo như yêu cầu của khách. Ngoài ra, kỹ thuật làm nơ, dây buộc, bí quyết giữ hoa được lâu cũng là những kinh nghiệm bán hoa tươi ngày tết.

kinh nghiệm bán hoa tết

Thực chất bí quyết bán hoa tươi cũng không hẳn là cách giữ hoa tươi lâu, nếu chỉ kinh doanh thời vụ trong mấy ngày tết. Điều quan trọng ở đây là có sự sáng tạo giúp làm ra những tác phẩm có hồn, đáp ứng được thị hiệu người tiêu dùng, và phương pháp bán hàng hiệu quả.

Khi nhập hoa về bán, không dựa vào giá thành hiện tại mà phải căn cứ vào khả năng đầu ra cho hoa có thuận lợi hay không, nói một cách khác chọn những mặt hàng đang hot, những thứ người mua đang cần, chứ không phải nhập những mặt hàng không được ưa chuộng mặc dù giá rẻ. Một ví dụ đơn giản, nếu năm nay xu hướng chơi hoa của mọi người là ly Đà Lạt, thì dù giá nhập vào có đến 70k/cành bạn cũng vẫn nên mua về bán, thay vì nhập những loại hoa giá rẻ khác nhưng không được ưa chuộng, sẽ dẫn đến rất khó bán.

kinh nghiệm bán hoa tết

Cần tính đến phương án giải quyết trường hợp kinh doanh hoa tết rủi ro, nghĩa là còn tồn nhiều hàng. Nếu muốn như vậy, tốt nhất không nên để lại hàng tồn bằng cách bán hạ giá, bán 2 tặng 1…. 12 vào ngày cận tết nhất. Một cách khác là giữ lại số hàng tồn đó và biến chúng thành những kiệt tác hoa khô dựa trên đôi bàn tay khéo léo của bạn để bán trong những dịp khác.

Văn phòng phẩm Gò VấpVăn Phòng Phẩm TP.HCMVăn Phòng Phẩm Rẻ, Văn Phòng Phẩm Giá SỉVăn Phòng Phẩm Giao Hàng tận nơi, Văn Phòng Phẩm Bình DươngVăn Phòng Phẩm Tân BìnhVăn Phòng Phẩm Quận 1Văn Phòng Phẩm Quận 3Văn Phòng Phẩm Bình Thạnh

>>Làm giàu nhanh 2017: 10 ý tưởng kinh doanh gần trường học hái ra tiền!
>>Giao văn phòng phẩm kèm hóa đơn GTGT đầy đủ TP.HCM, BÌNH DƯƠNG
>>CÔNG TY TNHH VĂN PHÒNG PHẨM VINHEMPICH: NHANH CHÓNG NHẤT, TIỆN LỢI NHẤT, GIÁ RẺ NHẤT
>>VĂN PHÒNG PHẨM GIÁ RẺ NHẤT BÌNH DƯƠNG