Đấu giá sách và vật phẩm quý thường xuyên tại TP HCM

Nhằm đáp ứng nhu cầu về văn hóa, nghệ thuật của người dân đồng thời tạo ra một sân chơi lành mạnh cho giới trẻ, Nhà xuất bản Đại học Quốc gia phối hợp với nhà sưu tập La Văn Tiến tổ chức chương trình triển lãm và đấu giá vật phẩm văn hóa. 

Đấu giá sách và vật phẩm quý thường xuyên tại TP HCM

Từ điển Hán Việt - Pháp xuất bản năm 1898. Ảnh: 

 Bá Ngọc

Chương trình dự định sẽ được tổ chức định kỳ, 2 tuần/1 lần tại Trung tâm sách, Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn TP HCM. Ban tổ chức sẽ tiếp nhận các vật phẩm do các cá nhân ký gửi để triển lãm, đấu giá, kèm theo cam đoan về nguồn gốc, kiểm định giá trị rõ ràng. 

Vật phẩm đưa ra triển lãm thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau như văn hóa, tri thức, khoa học, nghệ thuật... Trong phiên đầu tiên có hơn 100 vật phẩm được trưng bày và đấu giá.

Đấu giá sách và vật phẩm quý thường xuyên tại TP HCM
Nhiều đầu sách về sân khấu, điện ảnh xuất hiện trong triển lãm. Ảnh: Bá Ngọc

Những vật phẩm nổi bật có thể kể tới như Từ điển Hán Việt - Pháp xuất bản năm 1898, bộ tem của Mặt trận dân tộc giải phóng miền Nam, Việt Nam in năm 1973, Tạp chí Connaissane số ra ngày 15/1/1953, có chữ ký bút tích và con triện của nhà sưu tập Vương Hồng Sển.

Riêng phiên đầu tiên trong chuỗi chương trình là bộ sưu tập sách, băng đĩa điện ảnh, sân khấu. Người đọc có dịp đọc lại những tác phẩm kịch bản sân khấu và điện ảnh nổi tiếng, chân dung nghệ sĩ tài năng...

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!